Tera Online ความสนุกที่ไม่เหมือนใคร ความน่าสนใจที่แตกต่าง

ปัจจุบันเกมถือว่าได้ก้าวข้ามจากความบันเทิงมาเป็นเรื่องของธุรกิจและอุตสาหกรรมไปเรียบร้อย แต่เกมที่ออกมานั้นต่างต้องแข่งขันกันเพื่อสร้างความสนุกที่แตกต่างให้ได้มากที่สุด เพื่อดึงดูดลูกค้าหรือมีคนเข้าเล่นให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มไหนก็ตาม บรรดาเกมที่ออกมาอย่างหลากหลายนั้น มีอยู่เกมหนึ่งที่กำลังเข้าไทยและสร้างความแตกต่างจากตลาดเกมบ้านเราได้พอสมควรเลยนั่นคือ เกม Tera online

จากต่างประเทศ เดินทางสู่ประเทศไทย

เกมออนไลน์เกมนี้ ต้องบอกว่าเป็นที่นิยมมากทางฝั่งภาคพื้นยุโรป บ้านเราเองต้องยอมรับเลยว่ามีคนอยากเล่นเยอะมาก แต่ว่าบ้านเรายังไม่มีใครนำเข้ามา ก็ต้องไปลองเล่นตามเซิฟเวอร์ต่างประเทศและผลก็คือ เล่นไปบ่นเรื่องปิงเยอะไป กว่าจะเงื้อดาบฟันแต่ละครั้ง กดสกิลแต่ละที ตายแล้วตายอีกเป็นประจำ เกม MMORPG แบบนี้ปิงเยอะๆ มีผลต่อการเล่นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดีตอนนี้ไม่ต้องฝ่าปิงไปแล้ว เนื่องจากได้มีผู้ให้บริการในไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเล่นแล้ว คาดว่าจะเปิดตัวตอนต้นปี 2018

จุดเด่นกราฟฟิคที่สวยงามเกินใคร

สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น หรือ รู้จักเกมนี้มาก่อนอาจจะไม่เข้าใจว่า ทำไมเกมนี้จึงเป็นที่นิยมมากนัก อย่างแรกที่เราสามารถบอกได้เป็นเรื่องของกราฟฟิคสวยงามที่ต้องใช้คำว่า “ที่สุดของที่สุด” คงจะไม่เกินเลยไปนัก ด้วยกราฟฟิคที่สวยงามนี่แหละทำให้ใครที่ได้หลงเข้าในโลกแห่งนี้แล้ว ยากที่จะถอนตัวออกมาได้ ออกสกิลแต่ละทีนี่กราฟฟิคสวยงามจริง เหมือนเข้าไปเล่นเอง

ระบบการเล่นที่แตกต่าง

หากเกมนี้มีดีเพียงแค่กราฟฟิค เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์คงไม่ยอมเสียเวลาโหลดนานถึง 26 GB มาให้เหนื่อยแน่นอน มาดูกันที่ระบบของเกมกันบ้าง อย่างแรกเลยเกมนี้มีระบบทั่วไปและระบบแตกต่างจากเกมอื่นที่น่าสนใจ เริ่มกันที่พื้นฐานทั่วไปอย่าง ชาติกำเนิดของตัวละครที่ให้มาเยอะถึง 7 เผ่าพันธุ์เลย ส่วนฝั่งอาชีพหากนับถึงอาชีพที่เปิดใหม่ล่าสุดก็ปาเข้าไป 13 อาชีพแล้ว เลือกได้ตามความชอบใจและนิสัยของเราได้ นอกจากนั้นก็เป็นระบบพื้นฐานทั่วไปของเกม MMORPG ไม่ว่าจะเป็นระบบการซื้อขาย ระบบ PVP ระบบกิลด์ ระบบการตีบวก หรือ คราฟสิ่งของ เป็นต้น

นอกจากระบบที่เราเคยเล่นมาแล้ว เกมนี้ยังเพิ่มระบบอื่นแทรกเข้ามาให้การเล่นของเราหลากหลาย มีสีสัน ท้าทายขึ้นไปอีกหลายขั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ Glyphs เป็นสกิลเสริม ที่จะช่วยหนุนสกิลหลักเป็นต้น ซึ่งยังมีอีกหลายระบบให้เราได้ทดลองเล่นและไม่เคยเห็นในเกมอื่นมาก่อน

นับว่าเป็นเกม MMORPG อีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ มองไปที่บ้านเราที่กระแสตอนนี้กำลังเทไปที่เกมแบบ MOBA ใครที่อยากกลับมาเล่น MMORPG แนะนำว่าเกมนี้ไม่ผิดหวัง

 

 

Comments are closed.