วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม Popori

เผ่าพันธุ์ในเกมของ Tera online ไม่ได้มีแต่เผ่าพันธุ์ที่ดูจริงจังเท่านั้น อีกหนึ่งเผ่าที่ต้องบอกว่า ตะมุตะมิมากๆ เห็นแวบแรกน่ารัก น่าเล่นมากๆ นั่นคือเผ่า Popori เผ่าที่มีความน่ารัก แต่พลังของมันก็ไม่ด้อยกว่าเผ่าอื่นเลย มาดูกันว่าพวกเค้าเป็นยังไงกันบ้าง จากเรื่องราวต่อไปนี้

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

เผ่า Popori เป็นเผ่าที่เกิดจากเทพธิดาองค์หนึ่งชื่อว่า เอลินุ ธิดาองค์เล็กสุดคนนี้รู้สึกเสียใจ เมื่อเห็นพ่อของเธอเจ็บปวด เธอจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อปกป้องพ่อของเธอ เธอจึงแอบแบ่งพลังของพระเจ้าที่เธอมีสร้าง Elins ขึ้นมา แล้วจากนั้นก็ปลุกพลังของเหล่าสัตว์ขึ้นมาจนกลายเป็นเผ่า Popori พวกเค้าเกิดขึ้นมาเพื่อซ่อมแซม ฟื้นฟู อนุรักษ์โลกใบนี้ให้คงอยู่ต่อไป

ปัจจุบัน การที่เผ่า Popori เข้าร่วมสงครามกับพันธมิตรในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะร่วมมือในการอนุรักษ์ และปกป้องโลกนี้ต่อไป นั่นเป็นเพราะว่าพวกเค้าเกิดมาเพื่อพิทักษ์โลกของเรานั่นเอง

ลักษณะโดยทั่วไป

ชนเผ่า Popori ไม่ได้เป็นมนุษย์กึ่งสัตว์อย่างที่เราเข้าใจกัน นิสัยอย่างหนึ่งของพวกเค้าคงจะเป็นเรื่องสบายๆ ไม่จริงจังอะไรมากนัก ยกเว้นเรื่องของธรรมชาติที่พวกเค้าให้ความสำคัญ และป้องกันอย่างถึงที่สุด อีกอย่างหนึ่งหากใครไปลบหลู่ หรือ หยามเกียรติพวกเค้าล่ะก็ อาจจะตายได้ไม่รู้ตัวเลย ภายนอกอาจจะดูว่าไม่มีอะไร แต่ข้างในของพวกเค้านับว่า มีพลังแห่งธรรมชาติซุกซ่อนเอาไว้อยู่เยอะทีเดียว

เมืองหลวงของ เผ่าพันธุ์

เมืองหลวงของเผ่าพันธุ์ Popori คือเมือง Pora Elinu ตั้งชื่อตามเทพธิดาผู้ให้กำเนิดพวกเค้าขึ้นมา เมืองนี้เป็นเมืองแห่งความสวยงามตามธรรมชาติ สีเขียวของต้นไม้ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบที่เชื่อว่าเป็นที่พักผ่อนแหล่งสุดท้ายของเทพธิดาผู้ให้กำเนิด นอกจากนั้นแล้วยังมีมุมที่สร้างขึ้นเพื่อให้อนุรักษ์ธรรมชาติอีกมากมายตามแนวคิดและความเชื่อของเผ่า Popori

สกิลพิเศษของเผ่าพันธุ์

สกิลของเผ่า Popori ต้องบอกว่าไม่ค่อน่าสนใจเท่าไรเลยจริงๆ ออกแนวเอาตัวรอดมากกว่าเอาชนะ

Soothing Presence สกิลที่จะทำให้ศัตรูไม่โจมตีก่อน แต่เราจะเคลื่อนไหวช้าลง

Horizon Run เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ ภายใน 3 นาที (แต่ถ้าสู้จะยกเลิกผลสกิล)

Friendly Current สกิลเพิ่มความสามารถในการว่ายน้ำ

Botanist เพิ่มความเร็วในการเก็บพืช

Velik’s Horn ทำการวาร์ปกลับเมือง Velika

สรุป

เผ่า Popori ต้องบอกว่าเป็นทีเด็ดของเกมนี้ก็ว่าได้ จากเกมที่ดูขึงขังจริงจังมีเผ่านี้ขึ้นมา ทำเอาเกมน่ารักไปเลย เผ่านี้หากจะให้เหมาะน่าจะเป็นพวกอาชีพสายเวทย์มากกว่า แต่สกิลเสริมของเผ่านั้นแทบไม่ช่วยอะไรเลยจริงๆ

Comments are closed.