วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม Human

เกม Tera online นั้นนอกจากเรื่องของอาชีพที่มีความหลากหลายแล้ว เผ่าพันธุ์ของตัวละครในเกมเองก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน เกมนี้มีทั้งหมด 7 เผ่าด้วยกัน แต่ละเผ่าก็มีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไป เรามาวิเคราะห์กันไปทีละเผ่า เริ่มจากเผ่ามนุษย์ก่อนเลย

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

ตามตำนานกล่าวว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์นั้นถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้า แต่เมื่อมนุษย์เติบโตขึ้นเค้ากับเรียกร้องบางอย่างจนพระเจ้าหันหลังให้พร้อมกับทอดทิ้งพวกเค้าไป ยังไม่พอมนุษย์คนแรกได้สมคบคิดเพื่อที่จะขโมยสมบัติล้ำค่าบางอย่างมาจากพระเจ้า นั่นทำให้พระเจ้าโกรธมากจึงสาปแช่งให้มนุษย์ต้องเดินทางตลอดไปไม่มีที่สิ้นสุด เวลาผ่านไปเมื่อสงครามพระเจ้าเกิดขึ้นได้มีเทพธิดาองค์หนึ่งได้ถอนคำสาปนั้นพร้อมกับมอบเมืองให้เป็นบ้านเกิดเหล่ามนุษย์มาจนถึงทุกวันนี้

ปัจจุบันเผ่า Human ได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาเผ่าชั้นนำของโลก พวกเค้ามีกำลังทหารที่เข้มแข็ง และเข้าร่วมสมาชิกภาคีพันธมิตร กับเผ่าอื่น ที่พร้อมจะร่วมมือกันกำจัดศัตรู ปีศาจ ที่สร้างอันตรายกับโลกให้หมดสิ้นไป

ลักษณะโดยทั่วไป

เผ่านี้เราสามารถเลือกเล่นได้ทั้งเพศชายและหญิง จุดเด่นอยู่ที่ความสมดุลในทุกๆ ด้าน สามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้หมด ยกเว้นอาชีพเฉพาะเผ่า เมื่อมีจุดเด่นอยู่ที่ความสมดุลย์นั่นทำให้ เผ่ามนุษย์นี้ หากจะออกไปต่อสู้หรือ เก็บเลเวล ควรที่จะออกไปเป็นกลุ่มจะดีกว่าการไปลุยเดี่ยว

เมืองหลวงของ เผ่าพันธุ์

สำหรับชาว Human นั้นเมืองหลวงของพวกเค้าจะตั้งอยู่ที่เมือง Velika ที่สวยงาม เมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการปกครองด้วยวิถีประชาธิปไตย ผสมผสานกับวัฒนธรรมที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นตัวเมืองยังเต็มไปด้วยพลังงานเวทมนตร์ที่ขับเคลื่อนโรงงาน และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ของเมืองให้ทำหน้าที่ของมันต่อไป

สกิลพิเศษของเผ่าพันธุ์

เผ่า Human มีสกิลเฉพาะเผ่าพันธุ์เพื่อสนับสนุนการเล่นทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ตัวอย่างสกิล

สกิล Indomitable Spirit เมื่อพลังชีวิตต่ำว่า 30% จะทำให้ความเสียหายจากผู้เล่นลดลง 10% (เหมาะกับโหมด PVPมาก)

สกิล Resilience of Body เมื่อฟื้นคืนชีพ ตัวเราจะฟื้นฟูพลังชีวิต

สกิล Nomadic Crafter ช่วยให้การสร้างสิ่งของประเภท Light Armor เร็วขึ้นกว่าเดิม

สกิล Deft Footwork สกิลที่จะช่วยให้โอกาสล้มลงและติดสถานมึนงง จากการโจมตีของผู้เล่นคนอื่น 3 นาที

สกิล Velik’s Horn ทำให้เราสามารถวาร์ปกลับเมือ Velika ได้

สรุป

เผ่าพันธุ์ Human นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่สมดุลย์อย่างมาก สามารถเล่นได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายอาชีพ ส่วนสกิลเสริมของเผ่านั้นมักจะเน้นไปที่การเล่นแบบ โซโล่เดี่ยว หรือ ออกรบ PVP มากกว่า เล่นง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเล่นเกม MMORPG มาก

 

 

Comments are closed.