ใครที่เป็นคอเกมช่วงนี้ต้องบอกว่า กระแสเกม MOBA มาแรงมากจริงๆ ทำให้สไตล์เกมที่เคยรุ่งเรืองในบ้านเราอย่าง MMORPG ดร็อปลงไปเยอะ แทบไม่มีใครถามหาเกมแบบนี้เลย แต่หากเราเป็นคนหนึ่งที่อยากจะกลับมาสัมผัสบรรยากาศการผจญภัย แฟนตาซี มีเพื่อน มีกิลด์ เกม Tera online น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

ซ้อมเล่นเซิฟนอกก่อนเข้าไทย

เกมนี้ Tera online เป็นเกม MMORPG ที่หลายคนเคยสัมผัส มาพร้อมกับกราฟฟิกที่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่เข้ามาที่บ้านเรา(ได้ข่าวว่าจะมาต้นปี 2018) เพราะใครที่รอเล่นเซิฟเวอร์ไทยก็อดใจรอกันอีกนิด แต่ถ้าหากว่าอยากจะไปลองฝีมือ ลองระบบเกมกันก่อน การเข้าไปซ้อมมือที่เซิฟนอกก่อน ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เซิฟเวอร์นอกของเกมนี้ ส่วนใหญ่เราขอแนะนำไปที่เซิฟเวอร์ยุโรปที่นั่นมีคนไทยเล่นอยู่เยอะทีเดียว ว่าแต่จะไปเล่นแล้วมันสมัครยังไง

ขั้นตอนการสมัครเล่นเกม Tera online

สำหรับขั้นตอนการสมัครต้องบอกเลยว่าไม่ยากเท่าไร เริ่มจากต้องเข้าไปที่สมัครจากเว็บไซต์ต้นทางอย่าง http://en.tera.gameforge.com/user/register จากนั้นก็เลือกกรอกลงในช่องอีเมล์ และ รหัสผ่านสำหรับการเข้าเล่น ตรงนี้แนะนำกันหน่อยว่า ควรเลือกอีเมล์ที่ใช้ได้จริง สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้เมล์นาน ควรเข้าไปเช็คก่อนนะว่าอีเมล์ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้ไหม หากใช้ได้ก็กรอกได้เลย หากไม่ได้ก็กู้คืนอีเมล์กันก่อนนะ จากนั้นก็กรอกรหัสผ่านเข้าไป สังเกตด้วยว่ารหัสของเราตั้งได้ดีแค่ไหน หากขึ้นแถบสีเขียวด้านล่างก็โอเควิธีการตั้งให้ได้แทบเขียว ไม่ยาก ควรตั้งให้มีตัวอักษรและตัวเลขผสมกัน อย่างเช่น A12c3b6 ประมาณนี้ เมื่อขึ้นแทบเขียวด้านล่างแล้ว ก็กด Create account ได้เลย

เมื่อกรอกเรียบร้อย เราก็รอกดยืนยันอีกครั้งในอีเมล์ของเราเอง (แต่บางกรณีก็ไม่ต้องนะ อย่างแอดมินตอนที่ทำก็ไม่มีอีเมล์ให้กดยืนยัน) จากนั้นเราก็ลองเอารหัสไปเข้าในเว็บไซต์ของมันก่อนหากเข้าได้ก็โอเค หากไม่ได้ต้องรอนิดหนึ่ง เมื่อเข้าได้แล้วก็แสดงว่าเล่นเกมได้แล้ว จากนั้นมาที่ตัวเกมกันบ้าง ต้องเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกม หาเอาจากตัวเว็บได้เลย ตรงนี้ก็นานหน่อยเพราะว่าโหลดจากเซิฟนอก (ควรเช็คความเร็วเนตของเราก่อน) เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วก็เข้าเกมด้วย อีเมล์และรหัสที่สมัครไว้ได้เลย เกมนี้มีแต่เมนูภาษาอังกฤษถือเสียว่าเป็นการฝึกภาษาก็แล้วกัน ส่วนเซิฟเวอร์ที่คนไทยเล่นอยู่ก็ไปได้ที่ Arcadia, Fraya, Killian แล้วเจอกัน เหล่าผู้กล้า

Comments are closed.