วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม High Elf

เผ่าพันธุ์สุดท้ายของเกม Tera online ที่เราจะหยิบมาแนะนำกันเป็นเผ่าที่ได้ชื่อว่า สง่างาม น่าเกรงขามที่สุดในเกม Tera online ก็ว่าได้ นั่นก็คือเผ่า High Elf ชนเผ่าที่รักการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนั้นเผ่านี้ยังมีอาชีพพิเศษให้ลองเล่นกันอีกด้วย ว่าแล้วไปดูบทวิเคราะห์อาชีพนี้กัน

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

เผ่า High Elf เมื่อ 100 ปีก่อน พวกเค้าออกล่าอาณานิคมทำสงครามกับเผ่าพันธุ์มนุษย์ นั่นทำให้เผ่าอื่นอย่าง Amani, Popori และ Baraka จับมือกันแล้วโค่นล้มพวกเค้าได้สำเร็จ จากนั้นเวลาผ่านไป 3000 ปี นั่นทำให้แนวคิดของเหล่า High Elf เปลี่ยนแปลงไป จากความพ่ายแพ้ในศึกนั้น ทำให้พวกเค้าเปลี่ยนแนวคิดเพื่อสอดคล้องกับโลกยุคปัจจุบันและเข้าร่วมกับกองทัพพันธมิตรในที่สุด

แม้ว่าจะเคยรบกันมา แต่เผ่าพันธมิตรกลับมองเผ่านี้ในแง่ดีมากกว่า ปัจจุบันพวกเค้าแสดงให้เห็นถึงความจริงใจในการเข้าร่วมรบในครั้งนี้ ปรัชญาแนวคิดของพวกเค้าในการก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และเข้มแข็ง เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกเผ่าเชื่อถือ

ลักษณะโดยทั่วไป

รูปร่างโดยทั่วไปของเผ่า High Elf เหมือนกับ เอลฟ์ทั่วไป รูปร่างคล้ายกับมนุษย์ แตกต่างตรงที่ใบหูจะแหลม รูปร่างงดงามมากกว่า สามารถเล่นได้ทั้งเพศชาย และ หญิง เหมาะสำหรับการต่อสู้ทั้งในระยะไกลและระยะประชิด นอกจานั้นเผ่านี้ยังมีอาชีพพิเศษอย่าง Gunners มือปืนสาวจอมโหดให้ได้เล่นกันด้วย

เมืองหลวงประจำเผ่า

เมืองประจำเผ่า High Elf ได้แก่เมือง Allemantheia ตั้งอยู่ในโอเอซิส กลางทะเลทรายด้านใต้ของ ชาร่า เมืองนี้มีการเปิดประตูเมืองให้นักผจญภัยทั้งหลายเดินทางเข้ามาได้ หลายคนที่ได้เข้าไปอาจจะตกตะลึงในความงดงามอาคารบ้านเรือนที่มีการปิดทองเอาไว้ เป็นความสวยงามที่ไม่แพ้เมืองอื่นๆ ในโลกของ Tera online

สกิลประจำเผ่า

สกิลประจำเผ่า High Elf นี้จัดว่าดีเลย เนื่องจากเป็นสกิลที่จะทำให้การลุยเดี่ยวไม่ว่าจะเก็บเลเวลา หรือสู้แบบ PVP ทำได้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างสกิล

Core Infusion สกิลที่จะทำให้ค่าพลังเวทย์ MP เต็มหลอดทันที แลกกับการเสีย core ไปบางส่วน

Resilience of Mind หากเราตายแล้วฟื้นคืน จะได้บัฟ ค่าพลังเวทย์

Coalescence เพิ่มความเร็วในการเก็บเกี่ยว แท่นพลังงาน

Core’s Resonance ทำการวาร์ปกลับเมือง Allemantheia เมืองของเผ่า

สรุป

เผ่า High Elf หากมองในเรื่องของการเล่นแล้ว ถือว่าน่าเล่นเลย เพราะเป็นอาชีพที่เน้นการต่อสู้เป็นหลัก เครื่องแต่งกาย อาชีพเสริมอย่างGunner สกิลประจำเผ่านับว่าเกื้อหนุนดีทีเดียว ยังไม่นับความสวยงามของตัวละครที่ทำ เอลฟ์ ออกมาได้งดงาม น่าหลงใหลเอามาก

Comments are closed.