วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม Castanic

จากเผ่ามนุษย์ เผ่าต่อไปที่หลายคนชอบเล่น เป็นเผ่า Castanic เผ่านี้หากมองภายนอกก็พอจะนับได้ว่าเป็นเผ่าปิศาจได้ เนื่องจากเป็นเผ่าที่มีเขางอกออกมาเหมือนปีศาจจริง รวมทั้งมีหน้าตาที่ดุร้าย มีร่างกายที่แข็งแกร่ง ไปดูว่าเผ่าปีศาจตนนี้ มีอะไรที่ดึงดูดใจพวกเราบ้าง

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

เผ่าพันธุ์ Castanic เป็นปีศาจที่เกิดจากการสร้างของ Lok และ Balder เพื่อเป็นกลุ่มพันธมิตรในการต่อสู้ แน่นอนว่าหลังจากที่เผ่านี้เกิดขึ้นมานั้น พวกเค้ากลายเป็นชนเผ่าที่ควบคุมไม่ได้ พวกเค้าเลือกเส้นทางเดินชีวิตของพวกเค้าเอง แม้ว่าจะทำให้ยุ่งยากต่อคนอื่น แต่ความกล้าหาญในการใช้ชีวิตของตัวเอง ยึดโชคชะตาตามตัวเองต้องการ นั่นคือเสน่ห์ของการเป็น Castanic

ปัจจุบันการร่วมมือเป็นพันธมิตรกับชนเผ่าอื่น ต้องยอมรับว่าชนเผ่านี้จะทำงานร่วมก็ต่อเมื่อ พวกเค้าได้ผลประโยชน์ที่เหมาะสมเท่านั้น อย่าลืมว่าอีกมุมหนึ่งความเจ้าเล่ห์แสนกลของพวกเค้า ที่จะต่อรองให้ตัวเองได้ผลประโยชน์สูงสุดเสมอ เป็นอีกซึ่งหนึ่งที่ทำให้คนอื่นอาจจะต้องปวดหัวไปตามๆกัน

ลักษณะโดยทั่วไป

รูปร่างโดยทั่วไปของชนเผ่า Castanics นั้นภายนอกเป็นได้ทั้งชายและหญิง รูปร่างสูงใหญ่ ร่างกายกำยำ แข็งแรง มีเขางอกออกมา หน้าตาดูดุร้าย ส่วนนิสัยชอบทำตามใจตัวเอง มีความเจ้าเล่ห์อยู่ในตัว มักจะต่อรองให้ตัวเองได้ผลประโยชน์สูงสุดเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม

เมืองหลวงของ เผ่าพันธุ์

เมืองประจำของเผ่าพันธุ์ Castanic ชื่อว่า Castanica เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในหุบเขาชายฝั่งตะวันออกของทวีป การเดินทางอาจจะยากลำบากนิดหน่อย เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยพลังงานด้านลบ อีกมุมหนึ่งก็เต็มไปด้วยเหล่าพ่อค้าหัวใสที่พร้อมจะซื้อขายสินค้าเพื่อทำกำไรให้กับตัวเองมากที่สุด มองไปที่ตึกรามบ้านช่องก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่นอกเหนือความเข้าใจใดๆทั้งสิ้น

สกิลพิเศษของเผ่าพันธุ์

Skirmish Running สกิลเพิ่มความเร็วภายในเวลา 3 นาที หากโดนโจมตีจนล้มลง สกิลจะถูกยกเลิกก่อนเวลา

Dirty Fighting สกิลเพิ่มอัตราค่าคริติคอล หากโจมตีศัตรูจากด้านหลัง

Light Landing ลดความเสียหายเมื่อหล่นจากที่สูงครึ่งหนึ่ง

Weaponforger เพิ่มความเร็วในการสร้างสิ่งของประเภท Metalic Weapon

Kaiator’s Drums สามารถวาร์ปกลับเมือง Kaiator (ต้องมีเลเวล 52 ถึงจะใช้งานได้)

สรุป

เผ่าพันธุ์นี้ใครที่ชอบการเล่นสายทำลายล้าง เดินฆ่าไม่เลี้ยง ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ชั่วร้ายนิดๆ การเล่นเผ่านี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี สกิลเฉพาะเผ่าอาจจะเน้นไปที่การเสริมพลังเวลาต่อสู้เก็บเลเวล หรือ PVP ให้ทำได้ง่ายมากขึ้น อีกอย่างคือใครอยากเล่นมือปืนสาวสุดโหด เล่นได้แค่เผ่านี้เท่านั้นนะ

 

 

 

Comments are closed.