วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม Baraka

เผ่าต่อไปจากเกิน Tera online เป็นเผ่าที่เน้นการโจมตีอีกแล้ว เผ่านี้มีรูปร่างที่ใหญ่โต เหมือนกับสืบทอดเชื้อสายมาจากยักษ์ใหญ่ผู้เคยทำลายล้างโลกมาแล้วหลายครั้ง เผ่า Baraka คือเผ่าที่เราจะไปวิเคราะห์กันว่าเป็นอย่างไร ใครชอบเป็นตัวลุย หรือ ตัวแทงค์ อาจผิดหวังนิดหน่อย

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

เผ่าพันธุ์ยักษ์อย่าง Barakas ในเกมนี้มีต้นกำเนิดที่ไม่สวยงามเท่าไร เนื่องจากพวกเค้าเคยเป็นเผ่าที่มีความทะเยอทะยานจะครองโลก จึงทำให้พวกเค้าโดนลงโทษจากพระเจ้าพร้อมกับได้รับคำสาปอีกด้วย ส่วนที่หลงเหลืออยู่คือ ชนเผ่าบาราคัส นี่แหละ การหลงเหลือของพวกเค้าทำให้หลายๆ เผ่ายังไม่เชื่อใจมากนัก โดยเฉพาะเผ่าที่เคยโดนคนยักษ์กดขี่อย่าง Amani ที่ไม่ยอมเป็นมิตรด้วยเลย

ปัจจุบัน บาราคัส ได้ละทิ้งความเป็นตัวตนในอดีตไปอย่างสิ้นเชิง ตอนนี้พวกเค้าเป็นหนึ่งในแนวหน้าของคณะสำรวจของพันธมิตร พวกเค้าสามารถจดบันทึกความรู้ลงในสารานุกรมเล่มต่างๆ เพื่อส่งต่อให้รุ่นต่อไป แม้ว่าพวกเค้าจะหันมาทำเรื่องนี้แต่การต่อสู้ของพวกเค้าก็ยังคงยอดเยี่ยมอยู่เช่นเคย

ลักษณะโดยทั่วไป

ชนเผ่า Baraka นี้รูปลักษณ์ภายนอก เหมือนกับคนยักษ์ รูปร่างสูงใหญ่ น่าเกรงขาม แต่น่าแปลกที่ชนเผ่านี้จะมีเพียงแค่ผู้ชายเท่านั้น (เลือกเล่นได้แต่ผู้ชาย) เป็นเผ่าที่มีนิสัยรักสงบ ชอบสำรวจและค้นหาความรู้ใหม่ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นคลังความรู้ส่งต่อให้กับรุ่นต่อไป สำหรับการต่อสู้ แม้ว่าจะไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่ดีเอ็นเอด้านการต่อสู้ที่สั่งสมมานานยังไหลเวียนอยู่ในตัวและพร้อมจะทำลายทุกสิ่งได้เช่นกัน

เมืองหลวงของ เผ่าพันธุ์

เมืองหลวงของเผ่าพันธุ์นี้ ต้องบอกเลยว่าไม่มี เนื่องจากผลการกระทำของบรรพบุรุษของพวกเค้าเอง ทำให้พระเจ้าต้องทำลายเมืองและดินแดนของพวกเค้าไปทั้งหมด อย่างไรเสียจุดศูนย์รวมของพวกเค้าก็ยังมีอยู่นั่นคือห้องสมุดที่เก็บรวบรวมความรู้ที่ได้สั่งสม สืบทอดกันมานาน แม้ว่าจะต้องถูกเฝ้าจับตามองจากเผ่าอื่นเนื่องจากยังไม่เชื่อมั่นในตัวพวกเค้าก็ตามที

สกิลพิเศษของเผ่าพันธุ์

แม้ว่าเผ่า Baraka จะไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่พวกเค้าก็มีสกิลเสริมในการใช้ชีวิตของพวกเค้าอยู่ อย่างเช่น

Ancient Wellspring ช่วยฟื้นฟูเลือดของเผ่าให้เต็ม 100%

Indefatigable ทำให้ค่า Stamina ไม่ต่ำกว่า 20%

Gather No Moss เพิ่มค่าต้านทานการติดสถานะ มึนงง อีก 10 หน่วย

Time-Lost Techniques เพิ่มความเร็วในการสร้างสิ่งของอีก 10%

Core’s Resonance ทำการวาร์ปกลับเมือง Allemantheia (เมืองของเผ่า High Elf)

สรุป

เผ่า บารากัส นี้ต้องบอกว่ารูปลักษณ์ผิดจากที่คาดไว้เยอะ แม้ว่าจะเป็นลูกหลานของเผ่ายักษ์แต่เอาจริงกลับไปมีภาพลักษณ์จอมเวทย์เสียได้ ใครเล่นสายจอมเวทย์ เผ่านี้ก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากเล่น ไฟต์เตอร์ หรือ แทงค์เผ่านี้ก็ดีนะ สกิลเติมเลือดเต็มหลอด ใช้ได้ทุกสถานการณ์

Comments are closed.