วิเคราะห์เผ่าพันธุ์ในเกม Aman

เผ่าของเกม Tera online จัดมาแปลกทีเดียว ไม่ค่อยเห็นเท่าไรในเกม MMORPG เผ่านี้แปลกตรงที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างมนุษย์กับสัตว์ ทำให้เราได้ชนเผ่าที่มีร่างกายแข็งแรง พลังทางกายภาพสูง ทำลายล้างรุนแรงมาก เผ่านี้ชื่อว่า Aman สัตว์ประหลาดในคราบมนุษย์

ความเป็นมาของเผ่าพันธุ์

เผ่าพันธุ์ Aman นั้นหากมองไปที่ประวัติศาสตร์แล้ว พวกเค้าเป็นชนเผ่าที่เคยเป็นนักรบมาก่อน พวกเค้าถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้า Amarun น่าเสียดายหลังจากแพ้สงคราม พวกเค้าจึงต้องเป็นเชลยศึกสงคราม การโดนกดขี่ในฐานะทาส ทำให้พวกเค้าต้องอดทน และแข็งแกร่งเพื่อรอวันหลุดพ้น

ในที่สุดสิ่งที่พวกเค้าเฝ้ารอคอยก็มาถึง การปลดปล่อยจากการเป็นทาสด้วยความร่วมมือของพันธมิตรต่างๆ ทำให้พวกเค้าเรียนรู้และให้ความสำคัญต่อการสร้างพันธมิตร ในการทำสงครามเพื่อไม่ให้ใครต้องเจอเหตุการณ์เช่นพวกเค้าอีก พวกเค้าจะยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อสงครามครั้งนี้

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน แม้ว่าพวกเค้าจะเป็นหนึ่งในแกนนำเพื่อกำจัดศัตรู แต่พวกเค้าก็ไม่ไว้ใจชนเผ่า บารากัส ที่สืบเชื้อสายมาจากเผ่ายักษ์มากนัก(เนื่องจากเรื่องราวประวัติศาตร์) อย่างไรก็ตามพวกเค้าต่างยึดถือคำสั่งเป็นสำคัญเพื่อทำลายศัตรูให้ได้มากที่สุด

ลักษณะโดยทั่วไป

เผ่า Amani ต้องบอกว่าจุดเด่นเป็นเรื่องของร่างกายที่สูงใหญ่ กำยำ ล่ำสัน ทำให้สามารถใช้อาวุธหนัก ใหญ่ได้อย่างสบายมือ สามารถเล่นได้ทั้งเพศชาย และเพศหญิง พวกเค้ามีส่วนผสมของสัตว์ชนิดต่างๆ อยู่ในตัว ทำให้ร่างกายสามารถทนแรงกระแทก พร้อมกับทำดาเมจทำลายศัตรูได้เป็นอย่างดี

เมืองหลวงของ เผ่าพันธุ์

เมือง Kaiator เป็นเมืองหลวงของเผ่าพันธุ์ Amani ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของทวีป เมืองนี้ต้องบอกว่าเป็นเมืองเก่าแก่ เปรียบดั่งเป็นเบ้าหลอมของวัฒนธรรมของเหล่าชนเผ่า อะมาน จุดเด่นของเมืองนี้อยู่หอคอยใหญ่ของเมืองที่ทำขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้า ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนผู้นำทางของพวกเค้า

สกิลพิเศษของเผ่าพันธุ์

เผ่า Aman เองนอกจากความสามารถด้านการต่อสู้แล้ว พวกเค้ายังมีสกิลเฉพาะเผ่าพันธุ์ด้วยตัวอย่างเช่น

Last Aman Standing สกิลที่จะช่วยเพิ่มความอดทน ล้มได้ยากและติดสถานะมึนงงยากขึ้น 30 วินาที

No Stranger to Pain เมื่อเลือดเหลือน้อยกว่า 30% ได้รับความเสียหายจาก PVP น้อยลง 10%

Prospector ความเร็วในการเก็บแร่เพิ่มขึ้น

Blood of Dragon เพื่อความทนทานต่อความเสียหายแบบเป็นจุด 10%

Kaiator’s Drums สกิลวาร์ปกลับเมือง Kaiator ต้องมีเลเวล 52 ถึงจะใช้ได้

สรุป

ใครที่อยากจะเล่นอาชีพสายไฟต์เตอร์ เดินหน้าฟาด พร้อมทำดาเมจแรงๆ เผ่านี้น่าจะตอบสนองได้เป็นอย่างดี หรือใครจะเล่นตัวแทงค์ กันชนแนวหน้าสำคัญของปาร์ตี้ หรือ กิลด์ เผ่านี้ก็เหมาะสมเหมือนกัน

Comments are closed.